Saturday, 18/09/2021 - 07:48|
Nhiệt liệt chào mừng năm học mới 2020 - 2021!

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA "NGÀY HỘI PHÒNG TRÁNH BOM MÌN VÀ HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG" - THCS CỬA TÙNG

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA "NGÀY HỘI PHÒNG TRÁNH BOM MÌN VÀ HỘI THI RUNG CHUNG VÀNG"

TRƯỜNG THCS CỬA TÙNG

     Hòa chung trong không khí thi đua vui tươi, phấn khởi dạy tốt - học tốt mừng Đảng, mừng xuân, được sự hỗ trợ của Dự án RENEW Quảng Trị, Trường THCS Của Tùng  tổ chức buổi ngoại khóa “Ngày hội phòng tránh tai nạn bom mìn” và hội thi “Rung chuông vàng".

     Nếu tính từ thời điểm chiến tranh biên giới phía Bắc kết thúc thì chiến tranh đã đi qua được 30 năm nhưng tàn dư vẫn còn đó và gây ra hậu quả vô cùng nặng nề. Tàn dư đáng sợ nhất có lẽ là hàng triệu quả bom mìn còn nằm lại trong lòng đất, đe dọa trực tiếp đến mạng sống, sức khoe của người dân Việt Nam. Chỉ tính riêng Quảng Trị, một trong những tỉnh chịu sự tàn phá ác liệt trong hai cuộc chiến tranh chống Pháp và Mĩ thì: theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Trịđến năm 2018, trên địa bàn tỉnh có hơn 3.430 người chết và 5.100 người bị thương do bom mìn còn sót lại sau chiến tranh, trong đó có khỏang 30% là trẻ em. Ngay từ sau khi kết thúc chiến tranh đến nay, Việt Nam đã tích cực triển khai hoạt động với 3 nội dung: rà phá bom mìn, hỗ trợ nạn nhân tái hòa nhập cộng đồng và tuyên truyền giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn: các công việc này đã và đang được các bộ, ngành, các địa phương tích cực triển khai và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Đặc biệt chúng ta còn nhận được sự hỗ trợ về nhiều mặt từ các tổ chức nhân đạo phi chính phủ đến từ khắp nơi trên thế giới. Đến nay, riêng với Quảng Trị, các dự án đã tiến hành rà phá an toàn hơn 132 triệu mét vuông đất bị ô nhiễm bom mìn nặng, xử lý an toàn hơn 650.000 bom mìn, vật liệu nổ các loại; tuyên truyền cho hơn 350.000 lượt học sinh và người dân được tiếp cận với chương trình “Giáo dục phòng tránh bom mìn”, nhằm giảm thiểu tai nạn do bom mìn, vật liệu nổ gây ra. Tuy nhiên hiện nay ở Quảng Trị vẫn còn 390 ngàn hécta đất, chiếm 83% diện tích của tỉnh bị ô nhiễm bom mìn. 

     Để chung tay góp sức giảm thiểu tai nạn bom mìn cho người dân QT, tháng 1/2018 Dự án RENEW, một tổ chức phi chính phủ mà đối tác chính là Quỹ viện trợ nhân dân Na uy ra đời. Hoạt đông trên các lĩnh vực: “Khảo sát- rà phá bom mìn, GD nguy cơ bom mìn, hỗ trợ nạn nhân- người khuyết tật, vận động”, Dự án RENEW đã góp phần quan trọng trong khắc phục hậu quả bom mìn ở tỉnh ta.

     Nhằm giúp cho học sinh trường THCS Cửa Tùng có thêm nhiều kiến thức để phòng tránh tai nạn bom mìn, Dự án đã hỗ trợ cho nhà trường tổ chức buổi ngoại khóa: “Ngày hội phòng tránh tai nạn bom mìn” hôm nay. Cùng với ngoại khóa phòng tránh Bom mìn, nhà trường còn tổ chức Hội thi Rung chuông vàng. Đây là hoạt động thường niên nhằm giúp các em có sân chơi bổ ích, học mà chơi, chơi mà học; vừa thư giãn vừa củng cố, nắm bắt kiến thức về nhiều lĩnh vực. Hội thi năm nay còn để nhằm chọn những HS xuất sắc nhất tham gia hội thi Rung chuông vàng cấp huyện sẽ tổ chức vào tháng 3/2019.

     Buổi hoạt động ngoại khóa đã thu hút đông dảo CBGV, NV và học sinh tham gia.

     Một số hình ảnh của buổi hoạt động của Trường THCS Cửa Tùng:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HT - Nguyễn Đăng Ánh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 138
Tháng 09 : 2.557
Năm 2021 : 29.071