Saturday, 18/09/2021 - 07:56|
Nhiệt liệt chào mừng năm học mới 2020 - 2021!

HỘI THI CỜ VUA CỦA TRƯỜNG THCS CỬA TÙNG

HỘI THI CỜ VUA CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019-2020

CỦA TRƯỜNG THCS CỬA TÙNG

     Để thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân. Hôn nay, ngày 22/12/2019. Trường THCS Cửa Tùng tổ chức Hội thi giải cờ vua cấp trường năm học 2019-2020. Với mục đích tiếp tục rèn luyện thân thể về trí tuệ. Hội thi sẽ là sân chơi bổ ích, thiết thực, lành mạnh và là cơ hội để rèn luyện góp phần nâng cao sức khỏe trí tuệ của học sinh toàn trường, nhằm phục vụ tốt hơn việc học tập và phát hiện những tài năng thể thao mới. Đồng thời thắt chặt mối quan hệ, giao lưu giữa các em học sinh trong khối, lớp để cùng nhau thực hiện tốt công tác giáo dục toàn diện theo chủ trương rèn luyện của ngành Giáo dục và Đào tạo.

     Cờ vua không chỉ là một môn thể thao trí tuệ mà còn là một môn nghệ thuật bởi mỗi nước đi là một đòn phối hợp, sự bài binh bố trận khôn khéo, tài tình, mỗi một nước chiếu là một cú đột phá táo bạo thông minh. Dù có chơi cả trăm, cả nghìn ván thì vẫn không có ván nào giống ván nào. Chính vì vậy, chơi cờ vua đem lại cho con người rất nhiều điều bổ ích, thú vị. Các nghiên cứu của các nhà khoa học cho rằng Cờ vua giúp cải thiện điểm số trong các kỳ thi tiêu chuẩn cho cả môn học văn hóa. Kết quả học tập các môn văn hóa của những học sinh học Cờ vua luôn luôn cao hơn các học sinh không học cờ vua. Cờ vua là trò chơi tư duy nên có tác dụng kích thích não bộ hoạt động và rèn luyện để thực hiện các bài tập về tinh thần, qua đó giúp nâng cao chỉ số IQ, đồng thời giúp tăng kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng nhìn xa trông rộng. Một điều nữa đó là khi chơi cờ vua sẽ giúp người chơi cải thiện được kỹ năng quan sát, khả năng tập trung, đây là điều rất quan trọng trong quá trình học tập và trong các hoạt động xã hội. Cờ vua cũng giúp rèn luyện tính cách con người, bồi dưỡng những đức tính quý báu như: tính kiên nhẫn, sự bình tĩnh, suy nghĩ chín chắn, sâu sắc, không vội vàng bộp chộp. Chơi cờ vua có ý nghĩa rất sâu sắc, nó không chỉ giúp cho chúng ta khôn ngoan hơn, uyển chuyển hơn, hài hòa hơn mà còn biết định hướng và có tầm nhìn xa hơn trong cuộc sống.

     Trong thời gian qua, được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Vĩnh Linh, sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, phong trào thể dục thể thao đã có sự chuyển biến rõ nét. Hội thi này, là một minh chứng đánh dấu sự phát triển của phong trào thể dục thể thao trong trường học, chúng ta đều rất vui mừng nhận thấy rằng tất cả các lớp đều đã tổ chức tốt hội thi sơ tuyển của lớp để tuyển chọn được những vận động viên thi đấu tốt nhất về tham dự hội thi ngày hôm nay.

     Xin chân thành cảm ơn các bậc phụ huynh học sinh tạo mọi điều kiện tốt nhất để tổ chức hội thi. Xin chân thành ghi nhận công lao của đội ngũ giáo viên Thể dục cũng đã phối hợp Liên đội tổ chức và tham gia hội thi.

     Đây cũng là dịp để đánh giá, ghi nhận phong trào tập luyện thể dục thể thao của các em học sinh, tạo nên không khí thi đua sôi nổi để phong trào rèn luyện TDTT trong toàn trường ngày càng nâng cao và phát triển.

     Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi:

 

 

 

 

 

 

 

HT - NGUYỄN ĐĂNG ÁNH

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 138
Tháng 09 : 2.560
Năm 2021 : 29.074